• 35 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, HN
  • 0978877797
  • daotaolophocrevit@gmail.com
Revit Cafe

Revit có phải là lựa chọn của tương lai?
Đây có lẽ là câu hỏi của không ít kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng. Ở bài này, sẽ giải đáp câu hỏi Revit có phải là lựa chọn của tương lai?
Có không ít câu hỏi thắc mắc liên quan đến việc sử dụng Revit liệu có thay thế được các phần mềm cũ Cad, 3Dmax (Revit làm việc có nhanh hơn không? hình Render của Revit có bằng 3D Max không? Học Revit dễ hay khó…). Thay vì trả lời trực tiếp câu hỏi “Revit có phải là lựa chọn của tương lai?” chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết các câu hỏi liên quan, từ đó các bạn sẽ tự mình có đáp án cho câu hỏi trên.

Revit có phải là lựa chọn của tương lai
 
Câu hỏi 1: Đang sử dụng CAD và 3D max như lâu nay thì có nên thay đổi qua Revit hay không?

Nếu bạn đã và đang thỏa mãn với những gì mà CAD và 3D Max đem lại cho công việc thì không cần phải chuyển sang sử dụng Revit làm gì. Chuyển sang dùng Revit khi bạn thực sự muốn nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian và hướng tới tiềm năng của Revit trong tương lai.

Câu hỏi 2: Khi Render ra phối cảnh 3D thì Revit có bằng 3D Max không? Tại sao?

Câu trả lời là không. Nếu thang điểm 10 thì Revit chỉ đạt 6 điểm, 3D Max luôn đạt 10đ.

Tuy nhiên, chắc hẳn ai cũng biết 3D Max là một phần mềm thuộc nhóm Entertainment (theo phân chia của hảng AutoDesk) nhắm vào mục đích giả lập (thực tại ảo). Một công trình được vẽ bởi 3D Max không có gí trị gì ngoài một tấm hình đẹp. Vì vậy, kết quả mà nó đem lại có thể sẽ rất khác với thực tế (nếu công trình đó được xây dựng).

Còn Revit (nhóm Building) nhắm vào mục đích nhìn trước một kết quả cụ thể trong tương lai (hay xây nhà thật trong thế giới ảo) nên yêu cầu về độ chính xác và trung thực so với thực tế rất cao.
 
Câu hỏi 3: Sử dụng Revit để thiết kế, còn dùng 3D Max để Render có được không?

Hoàn toàn được.

Vì Revit có khả năng xuất sang file Cad hay 3D Max nên bạn có thể yên tâm là mình vẫn có thể tạo ra những tấm hình đẹp khi sử dụng Revit. Ngoài ra, bạn cũng có thể Render bằng Revit xong sử dụng công cụ Photoshop để làm cho tấm hình đẹp hơn.

Thêm một dự đoán, 3D Max Render đẹp nhờ có plugin V-Ray thì chuyện có V-Ray cho Revit là vấn đề thời gian vì 3D Max, Revit đều là của 1 hãng AutoDesk.
 
Qua phần giải đáp các câu hỏi liên quan, chắc các bạn đã có những nhận định riêng cho mình về tiềm năng của Revit trong tương lai.

Bạn đang quan tâm đến: học Revit Architecture, học Revit Structure hay học Revit MEP

Có thể bạn chưa biết
>> 
Tin liên quan
Group Tự học Revit
Chúng tôi trên youtube