• 35 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, HN
  • 0978877797
  • daotaolophocrevit@gmail.com
Revit Cafe

Lựa chọn phần mềm thể hiện Đồ Án Kiến Trúc tốt nhất?
Đây sẽ là câu hỏi được các bạn sinh viên rất quan tâm. Lựa chọn được phần mềm thể hiện Đồ Án Kiến Trúc tốt không chỉ giúp bạn đạt điểm cao, mà còn rất có ích khi đi làm.
Để thể hiện một Đồ Án Kiến Trúc, sinh viên thường gặp rất nhiều khó khăn như: thể hiện ý tưởng, phác họa, phân chi bố cục…Và khó khăn nhất đó là bước lựa chọn phần mềm đồ họa thể hiện. Rất nhiều băn khoăn để có một tác phẩm như ý, từ những nét vẽ phác thảo trên giấy cho đến lúc vẽ 2D, dựng 3D rồi Render, bố cục bản vẽ đi in là cả một quá trình nỗ lực không mệt mỏi, chỉ mong sản phẩm ra đời được hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, 1-2 tháng là không thể đủ để các bạn vừa nghiên cứu đồ án lẫn kỹ năng vẽ máy.

Theo kinh nghiệm của các đàn anh đi trước thì các bạn sinh viên ngành kiến trúc, xây dựng nên tìm hiểu và trang bị cho mình kỹ năng vẽ máy từ sớm. Năm 2 là thời điểm các bạn đã có thể bắt đầu trang bị kỹ năng sử dụng phần mềm cần thiết để làm đồ án. Để khi đồ án vẽ máy đầu tiên bắt đầu, bạn sẽ tự tin thể hiện mà không băn khoăn hay gặp khó khăn.

Như vậy, vấn đề đặt ra là: học phần mềm nào để thể hiện đồ án tốt nhất? Đây là câu hỏi khó, vì hiện nay có rất nhiều phần mềm có khả năng thể hiện Đồ Án Kiến Trúc như: Revit, Sketchup, 3Ds Max, Autocad, Archicad, Photoshop, AI... Nhiều bạn sinh viên còn lo lắng: học phần mềm nào để sau này dễ xin việc làm?

lựa chọn phần mềm thể hiện đồ án kiến trúc

Tuy có rất nhiều phần mềm khác nhau, nhưng chung quy lại sẽ được chia thành 3 nhóm phần mềm chính:
+ Nhóm 1: phần mềm Khai Triển hồ sơ: Revit, Autocad…
+ Nhóm 2: phần mềm dựng 3D & Kết xuất ảnh: Revit, Sketchup&Vray hoặc 3DsMax&Vray
+ Nhóm 3: phần mềm Hậu Kỳ: Photoshop…

Một đồ án Kiến Trúc tốt thường trải qua các bước: từ tìm tài liệu, phân tích khu đất, lên ý tưởng, cho đến thể hiện ý tưởng trên máy. Giai đoạn này các bạn có thể sử dụng Revit hoặc Autocad để thể hiện bản vẽ 2D, bản vẽ 3D có thể dùng 3DsMax hoặc Sketchup để dựng. Sẽ rất lợi thế khi sử dụng Revit để thể hiện, bởi khi bạn dựng 3D là tự động có 2D(mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, bổ chi tiết...) hay có thể nói với 1 phần mềm Revit bạn có cả 2D và 3D luôn. Tuy nhiên, nói đến render thì Revit chỉ đạt đc 6 điểm (thang điểm 10) còn dùng 3DsMax hoặc Sketchup render thì miễn chê đạt 10 điểm luôn (đây là 2 phần mềm diễn họa)

Nhưng 3D dựng bằng 3DsMax hoặc Sketchup thì không có giá trị gì ngoài tấm ảnh đẹp. Ngược lại khi dùng Revit thì 3D có giá trị dùng để bổ ra 2D(mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, chi tiết...)

Nhìn xa hơn, thì Revit vô cùng có ích khi bạn đi làm, nó hỗ trợ cập nhật sửa đổi(sửa 1 đối tượng tự động đối tượng này sẽ được thay đổi trong tất cả bản vẽ), thống kê bóc tách khối lượng, làm việc nhóm, quản lý giai đoạn thiết kế dự án.... quan trọng hơn cả là hướng đến công nghệ BIM trong tương lai. Bật mí, nếu muốn làm việc cho công ty nước ngoài thì bắt buộc bạn phải biết Revit.

Đó cũng chính là các phần mềm mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào ở Việt Nam cũng yêu cầu hiện nay. Bạn là người thông minh, chắc chắn đã lựa chọn được cho mình phần mềm tốt nhất để thể hiện Đồ Án Kiến Trúc.

Bạn đang quan tâm đến: khóa học làm chủ Revit Architecture, khóa học làm chủ Revit Structure hay khóa học làm chủ Revit MEP

Có thể bạn chưa biết
>> Phương pháp học Revit hiệu quả
 
 
Tin liên quan
Group Tự học Revit
Chúng tôi trên youtube