• 35 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, HN
  • 0978877797
  • daotaolophocrevit@gmail.com
Revit Cafe

Các đối tượng nên sử dụng phần mềm Revit
Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho ngành thiết kế Kiến trúc, Xây dựng. Tuy nhiên, tùy từng đối tượng và công việc sẽ nên sử dụng phần mềm nào cho phù hợp.
1.  Đối với Sinh Viên

Hiện nay có rất nhiều phần mềm đồ họa hỗ trợ cho việc học tập. Cho nên việc chọn lựa phần mềm làm đồ án của sinh viên chuyên ngành kiến trúc xây dựng không hề khó khăn.

Tuy nhiên nếu hướng về tương lai, thì sinh viên cần chọn một phần mềm có tiềm năng trong mai sau để sau khi ra trường, tiếp cận công việc sẽ có ưu thế với các kỹ năng đã thực hiện trong suốt quá trình làm đồ án môn học.


Nếu các bạn nghĩ rằng dùng dụng cụ chỉ dành cho việc làm đồ án môn học thì việc chọn lựa phần mềm nào không quan yếu lắm, tuy nhiên nếu bạn làm chủ được Revit bạn sẽ tiết kiệm được 90% thời gian. Đó dành  lại  cho  việc  tìm  kiếm,  thay  đổi  và hoàn  thiện  ý tưởng. Sau khi ra trường việc ứng dụng Revit là tuyển lựa  có thể coi là quan trọng, giờ các nhà tuyển dụng các công ty thiết kế vẫn ưu tiên những ứng viên đã có kỹ năng sử dụng phần mềm Revit.
 
2. Đối với họa viên

Họa viên là những nhân sự quan trọng trong quá trình thiết kế, các bạn giúp ý tưởng của người thiết kế thành những sản phẩm thiết kế khả thi trên giấy, đó là bản vẽ. Công việc này chiếm trên 60% tổng thời gian thiết kế, thành ra người họa viên luôn tìm cách tối ưu hóa công cụ khai triển bản vẽ để rút ngắn thời gian.

Năng lực làm việc của một họa viên được đánh giá dựa theo 2 tiêu chí căn bản là năng lực chuyên môn và khả năng triển khai bản vẽ. Năng lực chuyên môn là kiến thức về cấu tạo, tri thức về qui ước thể hiện bản vẽ, còn năng lực khai triển là thời gian hoàn tất công việc.

Như vậy, để rút ngắn thời gian hoàn thành công việc, các họa viên thường tìm tòi kết hợp nhiều ứng dụng đồ họa trong từng cảnh huống cụ thể để khai hoang triệt để thế mạnh của từng áp dụng. Có tức là các vận dụng có tính năng giúp rút ngắn thời thời kì khai triển, chỉnh sửa hồ sơ luôn là đối tượng mà các họa viên săn đón.

Revit có nhiều tính năng mạnh mẽ trong việc quản lý và kế thừa thành quả cần lao từ các dự án khác, nó đã giúp tiết kiệm thời gian triển khai hồ sơ đến nhiều lần so với AutoCAD. Thậm chí nó làm cho nhiều họa viên phải lo âu trước biến cố giảm biên chế nhân sự của công ty, một hiện tượng tất yếu khách quan trong doanh nghiệp.
Đối với các họa viên dày dạn kinh nghiệm và năng động thì tiếp cận Revit là một cuộc chơi đầy hứng. Trái lại, các họa viên “an phận thủ thường” thì có cảm giác lo lắng vì phải thay đổi những lề thói với AutoCAD, thứ đã giúp họ đang được trọng dụng trong doanh nghiệp. Riêng với các bạn họa viên bắt đầu vào nghề sẽ thấy rằng đây là một dịp rất lớn để sánh bước với đàn anh. Bởi Revit trực quan, dễ học và đang được săn đón.
 
3. Đối với kiến trúc Sư

Kiến trúc sư là những người được đào tạo chuyên ngành kiến trúc cấp bậc đại học. Tuy nhiên, thực tiễn công việc bên ngoài xã hội thì mỗi người một công việc, có người làm chủ đầu tư, quản ý dự án; có người làm giám sát, thi công và nhiều người làm thuê việc thiết kế…

Hầu hết kiến trúc sư hiện nay đều làm việc với các vận dụng đồ họa kỹ thuật hay phần mềm kết xuất ảnh, phim. Những người làm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc cũng chia ra làm hai phân đoạn khác biệt là thiết kế ý tưởng và thiết kế kỹ thuật.

Đối với việc thiết kế ý tưởng kiến trúc, nhiều người nhận rằng chỉ có cây bút là phương tiện hữu hiệu nhất vẽ nhanh được bất cứ thứ gì kiến trúc sư đang nghĩ. Những người thông hiểu và yêu thích công nghệ thì SketchUp là lựa chọn có thể thay thế cho cây bút. Còn Revit là dụng cụ thiên về kỹ thuật, nó không phải là chọn lựa ăn nhập cho việc tái hiện nhanh ý tưởng của kiến trúc sư.

Đối với công việc thiết kế kỹ thuật, AutoCAD đã một thời làm “vua”. Revit hiện giờ đã sẵn sàng có thể thay thế AutoCAD, vấn đề là người dùng có làm chủ được hay chưa. Kiến trúc sư thiết kế kỹ thuật bằng Revit chẳng những giúp kế thừa được cấu kiện có sẵn dễ dàng, thể hiện nhanh mà còn kiểm soát được tất cả các cảnh huống gây sơ sót. Khi phối hợp làm việc với các nhóm họa viên, kiến trúc sư dễ dàng nhìn thấy những điểm không đồng bộ và các sơ sót về kỹ thuật trong thiết kế để điều chỉnh.Ngoài ra, với tính năng quản lý tốt dựa trên công nghệ BIM, các kiến trúc sư làm việc khác như quản lý dự án, giám sát, thi công… rất cần dữ liệu đồng bộ của Revit trong công việc của mình.
 
4. Đối với kỹ sư

Cũng giống như kiến trúc sư, kỹ sư cũng dùng Revit trong việc thiết kế hồ sơ kỹ thuật và các công việc khác như quản lý dự án, giám sát thi công …

Mặc dù Revit có tham vọng giúp kỹ sư thực hiện luôn cả vấn đề tính toán nhưng bây giờ các tính năng này chưa khả thi do nhiều nguyên tố. Thứ nhất là do chưa có văn bản, tiêu chuẩn bằng lòng kết quả tính toán của Revit trong thuyết minh. Thứ hai, người dùng đã quen với các áp dụng cũ vốn đã được kiểm nghiệm và không cần sử dụng máy tính cấu hình cao. Cuối cùng, việc làm chủ Revit hoàn toàn chưa được phổ biến, người dùng còn vất vả trong việc thì việc xây dựng mô hình xác thực trên Revit là vấn đề làm tiêu phí thời kì.

Lợi ích lớn nhất của các kỹ sư dùng Revit có được là sự phối hợp giữa các bộ môn, đặc biệt là với bộ môn kiến trúc. Từ đó việc điểu chỉnh, đồng bộ hồ sơ dễ dàng vốn là công việc chán chường nhất của các kỹ sư kết kết cấu và MEP mỗi khi kiến trúc thay đổi.

Lợi ích thứ hai là Revit giúp cho công việc quản lý thống kê khối lượng cấu kiện. Công việc của kỹ sư liên hệ nhiều đến các vấn đề bao gồm tính dự toán. Tính toán không phải là việc khó đối với kỹ sư nhưng Revit giúp họ làm nhanh và cập nhật tự động mỗi khi bản vẽ thay đổi.

5. Đối với doanh nghiệp

Các nhà quản lý doanh nghiệp thiết kế, xây dựng hầu như chưa bao giờ ưng với hệ thống quản lý hiện tại của họ bởi yêu cầu kiểm soát công việc quá lớn trong khi phương tiện quản lý thông báo dự án thì có năng lực hạn chế. Thành ra, khi công nghệ B.I.M được giới thiệu thông qua chương trình Revit đã làm cho các nhà quản lý đặt nhiều kỳ vọng mặc dầu những vấn đề cụ thể về nó vẫn còn nhiều ẩn số. Phạm vi và áp dụng Revit đến mức độ nào còn tùy thuộc vào sự sáng tạo của cộng đồng ngành xây dựng, nhưng rõ ràng cho đến thời điểm này thì Revit ít ra cũng đang tạo hưng phấn cho những người đang nuôi hy vọng làm ra một sản phẩm chất lượng hoàn hảo hơn.

quy trình bim

AutoCAD đã đóng vai trò vô cùng quan yếu trong thời gian qua – một quãng thời kì không dài với vài thập niên - nhưng trở nên gắn bó với nhiều đời trong ngành thiết kế xây dựng, đến nỗi hiện tại ít ai trong ngành là không biết đến AutoCAD. Không ít người tin rằng AutoCAD sẽ là nền tảng chẳng thể nào thay thế bởi bất cứ một áp dụng nào khác bởi tính đa năng, dễ dùng... Mặc dầu hiện nay nó đã lộ ra nhiều tội lỗi khó bằng lòng, đặc biệt là khả năng quản lý chất lượng sản phẩm.Revit ra đời với việc khai thác công nghệ B.I.M, mang trọng trách giải quyết thiếu sót lớn của nhiều phần mềm đồ họa giờ là chức năng "Quản Lý". Từ việc quản lý kích thước, các quan hệ trong từng cấu kiện đến quản lý các quan hệ đối nội, đối ngoại của dự án. Có thể nói các nhà quản lý đã đoán được năng lực của Revit chỉ bằng ba ký tự "B.I.M".

Thế nhưng AutoCAD đã xây dựng "tượng đài" trong lòng tin của cộng đồng thành thử việc AutoCAD quả là không đơn giản như bỏ một phương tiện, mà phải từ bỏ một niềm tin để tìm đến một "tín ngưỡng" mới, nơi chưa có nhiều người trải nghiệm để chắc rằng mình sẽ không bị thất vọng.Vậy làm thế nào để có một quyết định dứt khoát "đổi" hay "không đổi" trong thời điểm quan trọng này? Câu đáp này dành cho các nhà quản lý.Cách tiếp cận Revit quan yếu, nó quyết định sự thành công hay thất bại trong việc khai triển dự án bằng Revit. Đổi thay tư duy không phải dễ, những ai có quyết tâm đổi thay AutoCAD bằng Revit thì cần bắt đầu bằng việc tìm cho được sự khác nhau cơ bản giữa CAD và Revit.
 
Thông qua bài phân tích chi tiết về tiềm năng và cách tiếp cần của Revit với từng nhóm người trên, các bạn còn đợi chờ gì nữa mà không bắt tay vào nghiên cứu và học tập với phần mềm Revit này.

 Đừng Học Revit Khi Bạn chưa biết điều này: http://bit.ly/2wS9sMU
Bí Quyết chọn Đúng khóa học Revit hiệu quảhttp://bit.ly/2XEFHiw​

Nắm bắt cơ hội việc làm với Revit:
➡Tự Học Revit Miễn Phí: https://bit.ly/3ftb3MN 
➡Khoá Học Revit Starters MIỄN PHÍ dành cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/37x2ZZe​ 
➡Khóa Học Làm Chủ Revit Architecture Chuyên Sâu: http://bit.ly/2JMlvl1​
➡Khóa Học Làm Chủ Revit Structure Chuyên Sâu: http://bit.ly/2xCHuoz​
➡Khóa Học Làm Chủ Revit MEP Chuyên Sâu: http://bit.ly/2G5K5w5​
➡Giải pháp Tự Học Revit Kiến Trúc: https://bit.ly/3dPjdzy

>>Cập nhật những thông tin mới và hữu ích tại Fanpage: http://bit.ly/2lUuRhy
>>Trao đổi, hỗ trợ trực tuyến từ Lớp Học Revit: http://bit.ly/1QN4YNc
>>Email với Lớp Học Revit : daotaolophocrevit@gmail.com
 
 
Tin liên quan
Group Tự học Revit
Chúng tôi trên youtube