• 35 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, HN
  • 0978877797
  • daotaolophocrevit@gmail.com
Revit Cafe

Bí Quyết chọn Đúng khóa học Revit Hiệu Quả?
Có một Sự thật mà nhiều người trong đó có bạn không bao giờ biết: "trong một cuộc trao đổi mua bán, người mua là Người Thua, Người bán là Người Chiến Thắng" Vì người Bán luôn có nhiều thông tin và họ thường chỉ công bố những thông tin chung chung, có lợi cho người bán, và không Định Lượng Chi tiết làm người mua khó đưa ra quyết định đúng đắn.
Có một Sự Thật mà nhiều người trong đó có bạn không bao giờ biết: "trong một cuộc trao đổi mua bán, người mua là Người Thua, Người bán là Người Chiến Thắng" Vì người Bán luôn có nhiều thông tin và họ thường chỉ công bố những thông tin chung chung, có lợi cho người bán, và không Định Lượng Chi tiết làm người mua khó đưa ra quyết định "đúng đắn".
Rất nhiều học viên khi tới Lớp để tham gia những khóa học cũng đã thú thực: trước đó đã tham gia các khóa học khác ở một số trung tâm tại Hà Nội (xin được giữ kín tên các trung tâm vì lý do tế nhị) tuy nhiên chất lượng thì không đạt được người ta kì vọng dù quảng cáo đại loại như: "bạn sẽ thành thạo phần mềm, bạn sẽ học thực chiến, bạn học thực tế, bạn học từ chuyên gia lâu năm...". Cũng dễ cảm thông cho các bạn ấy vì các bạn đã không biết quy luật trên và các bạn ấy "Vội" lựa chọn khi thiếu đi những "kinh nghiệm". Tất nhiên, sai lầm nào rồi cũng phải trả giá bằng tiền bạc, thời gian và công sức. Sau đây là những gợi ý giúp bạn tìm được một khóa học Revit hiệu quả.

Học Revit có nhiều mục đích, vì mỗi người có những yêu cầu công việc khác nhau, và thực tế sử dụng khác nhau, có người thì chỉ cần học cho biết, làm việc được hay không không quan trọng, có người thì cần phải có năng lực làm việc thực tế vì đó là "cần câu cơm" của họ. Phạm vị bài viết dưới đây sẽ chỉ dành cho những bạn muốn học Revit "để có năng lực làm việc thực tế tại Việt Nam" chúng ta sẽ cùng điểm qua những tiêu chí quan trọng giúp bạn chọn được khóa học hiệu quả!

1. Bạn mong muốn học xong khóa học đó, bạn làm được công việc gì? cấp độ phức tạp của công việc là bao nhiêu?
Câu hỏi trên là câu hỏi quan trọng bậc nhất vì khi bạn đi học phần mềm (bản chất của phần mềm là công cụ làm việc) thì bạn phải biết sẽ dùng để làm việc gì? cấp độ bao nhiêu? Khi bạn có mục tiêu càng cụ thể thì bạn sẽ loại được những khóa học chung chung, không có mục tiêu rõ ràng, lợi ích cụ thể cho học viên.
>> Ví dụ tham chiếu dành cho bạn: Với người đi làm thì mục tiêu tối thiểu phải làm ra được Hồ Sơ Kĩ Thuật hoặc LOD300, với Sinh viên thì tối thiểu phải làm được đồ án môn học chẳng hạn.
>> Tổng kết: Hãy hỏi kĩ lợi ích của khóa học trên khía cạnh: học xong tôi làm được việc gì? cấp độ bao nhiêu? khi mục tiêu của bạn cụ thể, bạn sẽ chọn đúng được 70%.

2. Khóa học đó giúp bạn đạt mục tiêu cụ thể trên bằng công cụ gì?
Để một khóa học thành công có 3 yếu tố chủ chốt và quan trọng nhất, đó là: Giảng viên là ai? Giáo trình là gì? Phương pháp dạy là gì?, thiểu một trong 3 yếu tố, khóa học sẽ không đạt được mục tiêu!

Làm sao để biết Giảng viên có giỏi không? Để biết giảng viên giỏi, bạn chỉ cần tìm hiểu 2 thông tin chính:
- Giảng viên có năng lực làm việc thực tế với Revit không? Nếu có hãy xem qua: Giảng viên đã từng làm những công việc gì, dự án gì với Revit, vai trò của họ trong dự án, công việc đó là gì?
- Giảng viên có năng lực dạy dỗ - đào tạo không? Nếu có hãy xem qua: Giảng viên đã từng dạy thành công bao nhiêu học viên, chất lượng học viên họ đào tạo ra như thế nào? Họ đã đào tạo cho bao nhiêu doanh nghiệp?

Làm sao để biết Giáo trình có hiệu quả không? giáo trình hiệu quả phải đạt tối thiểu 2 tiêu chí sau:
**Giáo trình phải có chuẩn hóa kiến thức nhất định: để cách dùng phần mềm đó được tối ưu logic theo cách mà phần mềm được khởi tạo.
**Giáo trình phải có sự "bản địa hóa" để phù hợp với thực tế công việc tại Việt Nam: vì tất cả các phần mềm không phải do Việt Nam viết ra và phần mềm lại không được viết dành cho thị trường Việt Nam, nên khi áp dụng thực tế tại Việt Nam sẽ có "sự sai khác", vậy nên cần được "Bản Địa Hóa" để phần mềm đó hữu ích với thực tế của Việt Nam.
>>Tổng Kết: 
 Giáo trình thiếu yếu tố nào thì khóa học cũng sẽ ít thực tế hoặc thiếu đi sự logic, tối ưu của phần mềm.

Làm sao để biết "Phương pháp học" có hiệu quả không? Phương pháp học sẽ quyết định tới 90% lượng kiến thức bạn sở hữu để làm việc, vì đây là phương tiện chuyển tải các kiến thức, kinh nghiệm, hiểu biết của giảng viên giúp học viên có thể nắm bắt và ghi nhớ để chuyển hóa thành năng lực cá nhân làm việc thực tế, bởi kiến thức từ việc " bạn biết" tới việc "bạn làm được việc" là hai đẳng cấp rất khác nhau. Ví dụ minh họa: "Tôi biết cách sử dụng lệnh này" và "tôi đã áp dụng lệnh này trong các trường hợp/ tình huống thực tế là..." dó là hai đẳng cấp khác nhau rất nhiều.

 Công Ty Vinaconex Xuân Mai đến tuyển dụng học viên ngay tại buổi khai giảng: http://bit.ly/2GeQVz8
 
3. Dạng dự án bạn được dạy là gì, Bạn có được học trên dự án bạn đang cần áp dụng Revit không?
Chúng ta thường nghe: "Case study" (tạm dịch: học theo tình huống, dự án mẫu) và chúng ta thường sẽ được học theo các "Case"- dự án mẫu mà giảng viên đưa ra, nhưng có một sự thật ở đây:
** Case (dự án mẫu) giảng viên dạy cho học viên sẽ chỉ giúp cho giảng viên dạy dễ dàng nhưng học viên học lại không dễ dàng hoặc không đúng dự án học viên đang cần, ví dụ minh họa: giảng viên dạy học theo loại hình dự án nhà dân trong khi học viên đang muốn học dự án nhà cao tầng...
** Mỗi dự án sẽ đòi hỏi cách tiếp cận và làm việc với Revit khác nhau, nên sẽ rất khó cho giảng viên trong việc soạn giáo trình và giảng dạy nhưng lại thực tế hữu ích cho học viên. Vậy nên khi học theo dự án mẫu của giảng viên, học viên sẽ rất khó khăn khi chuyển sang làm dự án mà mình cần.
 
4. Chuẩn BIM mà phần mềm Revit được dạy là chuẩn gì?
Revit khác với các phần mềm phổ biến khác như: CAD, 3Dmax... là bạn có thể dùng "tùy ý", tuy nhiên với Revit là một phần mềm của công nghệ BIM, và tại Việt Nam, BIM được áp dụng theo chuẩn BIM của Vương Quốc Anh được bản địa hóa phù hợp với thực tế ngành xây dựng của Việt Nam, vậy nên khóa học giúp bạn có "cơ hội tốt nhất"PHẢI học theo chuẩn BIM Vương Quốc Anh hoặc chuẩn BIM mà Bộ Xây Dựng đang xây dựng.

5. Cam Kết là gì?
Những sản phẩm "hữu hình" như ô tô, xe máy, bạn có thể sờ mó, bạn còn được đi thử, lái thử, xem thông số kĩ thuật rõ ràng, tuy nhiên với khóa học là một sản phẩm "vô hình" bạn KhôngCông Cụ để đo lường chất lượng khóa học xem nó có "XỊN" hay không? mà chỉ có các thông tin được cung cấp để  giúp bạn "cảm thấy" là "XỊN"
Điều thứ nữa, những thông tin quảng cáo bạn nhận được là thông tin có lợi cho người bán như điều luật trên, và những lời quảng cáo lại rất chung chung về lợi ích: "bạn sẽ thành thạo phần mềm, bạn sẽ học thực chiến, bạn học thực tế, bạn học từ chuyên gia, bạn có chứng chỉ abc..."
Vậy thì phải làm sao bây giờ?
Có một cách từ cổ xưa và tới bây giờ vẫn được nhiều cá nhân, các tổ chức thậm chí cho đến các tập đoàn lớn đều áp dụng là "CAM KẾT". Một ví dụ điển hình trong ngành xây dựng, khi bạn "Cam  Kết" về tiến độ thi công với Vingroup, nếu bạn bị chậm tiến độ bạn sẽ bị phạt, và ngược lại.
Bởi vì: Nếu bạn tự tin vào năng lực chất lượng của bạn, hãy "cam kết" cho tôi về điều đó, tôi sẽ tin bạn, còn không thì tất cả chỉ là lời nói.


Thông qua 5 câu hỏi quan trọng sẽ giúp bạn có một "bộ lọc" để tìm hiểu kĩ những lợi ích cụ thể bạn nhận được trong khóa học có giúp mình giải quyết được nhu cầu cụ thể không? và có được "CAM KẾT" chắc chắn mình sẽ nhận được đúng những lợi ích như quảng cáo hay không? và trên hết là chọn lựa được khóa học phù hợp với mục tiêu cá nhân.

Công Ty Vinaconex Xuân Mai đến tuyển dụng học viên ngay tại buổi khai giảng: http://bit.ly/2GeQVz8
Tìm hiểu thêm:
Đừng Học Revit Khi Bạn chưa biết điều này: http://bit.ly/2wS9sMU
Tìm hiểu thêm: Sự Thật Phải Biết về chứng chỉhttp://bit.ly/2J8o2pl​
Tìm hiểu thêm BIM là gìhttp://bit.ly/2X6UCAA​

Nắm bắt cơ hội việc làm với Revit, tìm hiểu thêm khóa học: 
🔥 Đăng ký Học Thử Miễn Phí tại: https://bit.ly/2YQ3aPx
➡Tự Học Revit Miễn Phí: https://bit.ly/30vUVIP​ 
Khóa Học Làm Chủ Revit Architecturehttp://bit.ly/2JMlvl1​
Khóa Học Làm Chủ Revit Structurehttp://bit.ly/2xCHuoz​
Khóa Học Làm Chủ Revit MEPhttp://bit.ly/2G5K5w5​
>>>> Tìm Hiểu Thêm Khóa Đào Tạo REVIT cho Doanh Nghiệp: Chi Tiết
----------------------------------------
LỚP HỌC REVIT .COM – BẬC THẦY REVIT
Trung Tâm Đào Tạo Ủy Quyền CHÍNH HÃNG AUTODESK 2020 (Authorized Training Centers)
📞 Hotline: 0978877797
🏠 Địa Chỉ: Tầng 4, Tòa nhà 35 Tô Vĩnh Diện - Hà Nội
🌏 Website: www.lophocrevit.com
🌏 Fanpage: www.facebook.com/lophocrevi
Tin liên quan
Group Tự học Revit
Chúng tôi trên youtube