• 35 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, HN
  • 0978877797
  • daotaolophocrevit@gmail.com
Revit Cafe

Autodesk Revit Structure – Giải pháp trong lĩnh vực thiết kế kết cấu
AutoDesk Revit Structure là một công cụ hỗ trợ trong việc thiết kế kết cấu sử dụng cho kỹ sư và cán bộ kỹ thuật. Đây là giải pháp trong lĩnh vực thiết kế kết cấu.
Autodesk Revit Structure là một công cụ hỗ trợ trong việc thiết kế kết cấu sử dụng cho kỹ sư và cán bộ kỹ thuật trong việc thiết kế và thi công công trình xây dựng. AutoDesk Revit Structure hỗ trợ thiết kế các dạng kết cấu BTCT, kết cấu thép, kết cấu gỗ, … 

Công cụ trong AutoDesk Revit Structure 2015
Hình 1: Công cụ trong AutoDesk Revit Structure 2015
(Nguồn: www.Autodesk.com)

Thiết kế kết cấu giàn thép không gian chính là điểm hạn chế lớn nhất của sản phẩm Revit Structure khi đem so sánh với các phần mềm thiết kế chuyên biệt khác như MSTOWER hay TEKLA. Tuy nhiên, với các cấu kiện giàn phẳng có nhịp giàn nhỏ hoặc trung bình hoặc kết cấu khung thép định hình thì Revit Structure lại thể hiện sự vượt trội so với các đối thủ của mình.

 Đừng Học Revit Khi Bạn chưa biết điều này: http://bit.ly/2wS9sMU

Kết cấu BTCT chính là một điểm mạnh của ứng dụng thiết kế kết cấu Revit Structure. Ngoài một thư viện đồ sộ các cấu kiện mẫu cho phép tiết kiệm thời gian khởi tạo mô hình, phần mềm này còn được hỗ trợ bởi ứng dụng mở rộng SOFISTIK REINFORCEMENT trong chi tiết hóa bản vẽ thép cốt BT, giúp cải thiện đáng kể hiệu suất thiết kế và công tác lập hồ sơ dự án công trình.
Mô hình kết cấu BTCT trong AutoDesk Revit Structure 2015
Hình 9: Mô hình kết cấu BTCT trong AutoDesk Revit Structure 2015
(Nguồn: www.Autodesk.com)

Hơn nữa, Revit Structure cũng mang trong nó những ưu điểm vượt trội của một dòng sản phẩm Revit, cụ thể như:

1. Smoother Coordination: Phối hợp thiết kế mượt mà hơn

Bởi vì dựa trên mô hình thông tin công trình BIM nên mọi khung nhìn, bản vẽ và thậm chí là các bảng thống kê đều hiển thị thông tin từ cùng một cơ sở dữ liệu; cho nên bất cứ một thành viên nào thực hiện việc chỉnh sửa hay thay đổi nào đó cũng sẽ ngay lập tức được cập nhật và phảnh ánh chân thực trong các khung nhìn liên đới nhờ công nghệ thay đổi tham số trực tiếp. Do đó hồ sơ dự án được nhất quán, đồng bộ hóa & hoàn chỉnh ở mức cao nhất.

2. Design Options: Tùy chọn thiết kế

Revit Structure cho phép các Kết cấu sư nghiên cứu, phát triển nhiều giải pháp thiết kế kết cấu công trình khác nhau trên cùng một không gian và trong cùng một tệp đồ án thiết kế. Mỗi giải pháp thiết kế này có thể được thay thế hoặc thị kiến khi cần thiết, và đương nhiên, khối lượng của mỗi tùy chọn thiết kế cũng được lưu trữ, bóc tách một cách chuẩn xác để giúp các Kết cấu sư đưa ra được quyết đinh chính xác và nhanh chóng.

3. Leading Analysis and Design Integration: Tích hợp & Phân tích thiết kế hàng đầu

Các mô hình tính toán kết cấu khởi tạo trong Revit Structure chứa đựng các thông tin như tải trọng, tổ hợp tải trọng, kích thước cấu kiện và các điều kiện liên kết biên. Một mô hình tính toán có thể là toàn bộ kết cấu công trình, một cánh của tòa nhà hay thậm chí là một hệ khung đơn giản. Các kết cấu sư sử dụng các bộ lọc với những điều kiện liên kết biên để chuyển một bộ phận của kết cấu cần tính toán sang ứng dụng hỗ trợ phân tích kết cấu khác như Robot Professional, SAP, ETAB hay STAAD pro...
 
Sơ đồ tính và gán tải trọng trong AutoDesk Revit Structure 2015
Hình 10: Sơ đồ tính và gán tải trọng trong AutoDesk Revit Structure 2015
(Nguồn: www.Autodesk.com)

4. Detailing: Thể hiện Chi tiết

AutoDesk Revit Structure giúp thể hiện chi tiết cho nhiều loại vật liệu: BTCT, thép, gỗ, … Đặc biệt việc thể hiện chi tiết kết cấu dưới dạng 3D được dễ dàng, chính xác và trực quan sinh động.

Thể hiện kết quả bố trí thép mô hình 3D  trong AutoDesk Revit Structure 2015

Thể hiện kết quả bố trí thép mô hình 3D  trong AutoDesk Revit Structure 2015
Hình 11: Thể hiện kết quả bố trí thép mô hình 3D  trong AutoDesk Revit Structure 2015
(Nguồn: www.Autodesk.com)

5. Automatic Sections and Elevations: Tự động phát sinh các mặt cắt, mặt đứng của cấu kiện

Việc phát sinh ra các mặt cắt tiết diện hay các khung nhìn chiếu cạnh của một cấu kiện trong Revit Structure là vô cùng đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống. Chỉ với một câu lệnh, những khung nhìn liên đới của kết cấu móng cột chẳng hạn (mặt cắt, mặt bằng, mặt đứng, chi tiết đặc biệt...) đã sẵn sàng với đầy đủ thông tin chi tiết để bạn bố trí chúng trên bản vẽ kỹ thuật.


Thể hiện bản vẽ kỹ thuật thi công  trong AutoDesk Revit Structure 2015
Hình 12: Thể hiện bản vẽ kỹ thuật thi công  trong AutoDesk Revit Structure 2015
(Nguồn: www.Autodesk.com)
  
6. Automatic Drawing Sheet References: Tự động quản lý các khung nhìn trên từng bản vẽ

Đối với đồ án thiết kế lớn, việc có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn khung nhìn cần phải được bố trí trên bản vẽ là hết sức bình thường. Việc quản lý sự xung đột hay trùng lặp và bản vẽ liên đới của từng khung nhìn đó sẽ được Revit Structure thực hiện tự động, một thông tin cảnh bảo về mối liên hệ giữa khung nhìn với bản vẽ chứa đụng nó sẽ luôn cập nhật cho các Kết cấu sư.

Bạn đang quan tâm đến: khóa học Revit Architecture, khóa học Revit Structure hay khóa học Revit MEP

Có thể bạn chưa biết
>> AutoDesk Revit Architecture – Ưu thế vượt trội trong thiết kế Kiến trúc​
 
 
Tin liên quan
Group Tự học Revit
Chúng tôi trên youtube