• 35 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, HN
  • 0978877797
  • daotaolophocrevit@gmail.com
Revit Cafe

10 lời khuyên dành cho người bắt đầu học Revit
Ở bài này, Lớp Học Revit sẽ chia sẻ một số lời khuyên dành cho những bạn mới bắt đầu học Revit để các bạn có một phương pháp và tư duy tiếp cận hiệu quả nhất.
Như bài trước đã phân tích sức mạnh của Revit so với AutoCAD và 3Dmax thì chúng ta đều phải công nhận Revit là bộ phần mềm quá tuyệt vời. Tuy nhiên tiếp cận Revit như thế nào cho hiệu quả nhất là một điều mà chúng ta cần xem xét kỹ. Lớp Học Revit đã có 6 năm nghiên cứu và đào tạo Revit sẽ chia sẻ một số lời khuyên dành cho những bạn mới bắt đầu học Revit:

 Đừng Học Revit Khi Bạn chưa biết điều này: http://bit.ly/2wS9sMU
Bí Quyết chọn Đúng khóa học Revit hiệu quảhttp://bit.ly/2XEFHiw​

1. Hãy tìm hiểu! Nếu bạn đã xác định Revit là công cụ giúp bạn làm việc. Bạn cần tìm hiểu Revit là gì? Revit làm được gì? B.I.M là gì ?

2. Hãy cố gắng hiểu cách quản lý trong Revit. Revit là phần mềm mới nên khác với các phần mềm cũ như Cad hay 3Dmax quản lý đối tượng theo số lượng Segment, còn Revit quản lý đối tượng theo số lượng cấu kiện và đối tượng cụ thể.

3. Luôn ghi nhớ tên gọi của nó. Revit Architecture, chúng ta là KTS chứ không phải họa viên. Đồ họa chỉ là phương tiện hỗ trợ về mặt kỹ thuật cũng như giúp chúng ta tạo ra một môi trường giả lập cho công trình. Đừng đòi hỏi sự hoàn hảo về chất lượng hình ảnh trong một phần mềm đề cao tính kỹ thuật. Nếu Setting đúng, Revit cho bạn hình ảnh thật nhất về công trình.

4. Hãy bỏ thời gian để dịch tất cả các thuật ngữ, các Parameter, tên gọi các cấu kiện … trong Revit. Làm được điều này bạn sẽ hiểu sâu sắc hơn về bản chất các cấu kiện, các đối tượng cũng như cách quản lý nó.

5. Hãy xây một ngôi nhà thực trong thế giới ảo. Bạn cần nắm vững trình tự dựng các cấu kiện trong Revit cái nào trước, cái nào sau. Hãy dựng hình đúng rồi mới nói đến việc dựng nhanh. Đừng dùng cấu kiện này thay thế cho cấu kiện khác dù đó là cách dựng nhanh hơn. Đừng dùng một cái sàn để thay cho một cái trần thạch cao. Nếu làm thế bạn đang dùng không đúng bản chất phần mềm.

6. Nếu bạn chưa từng nghĩ đến vấn đề kết cấu khi thiết kế thì đã đến lúc bạn cần nghĩ đến nó. Khi dựng một ngôi nhà có đầy đủ kết cấu, bạn sẽ thấy luôn cách nó được thi công, bạn sẽ thấy trước những lỗi mà công trình bị mắc phải khi nó được đưa vào xây dựng. Từ đó bạn có quyền đề xuất cách thi công hợp lý nhất cho công trình của mình.

Nắm bắt cơ hội việc làm với Revit:
➡Tự Học Revit Miễn Phí: https://bit.ly/3ftb3MN 
➡Khoá Học Revit Starters MIỄN PHÍ dành cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/37x2ZZe​ 
➡Khóa Học Làm Chủ Revit Architecture Chuyên Sâu: http://bit.ly/2JMlvl1​
➡Khóa Học Làm Chủ Revit Structure Chuyên Sâu: http://bit.ly/2xCHuoz​
➡Khóa Học Làm Chủ Revit MEP Chuyên Sâu: http://bit.ly/2G5K5w5​
➡Giải pháp Tự Học Revit Kiến Trúc: https://bit.ly/3dPjdzy

7. Với Revit, bạn sẽ phải quen dần với cách suy nghĩ: “Thay vì đầu tư quá nhiều thời gian và công sức vào việc tạo ra những bản vẽ phối cảnh lung linh, màu mè thì hãy dành thời gian của mình vào việc tạo ra một bộ hồ sơ kỹ thuật rõ ràng, bố cục đẹp và được quản lý khoa học”. Không biết từ khi nào, tôi thích xem những bản vẽ kỹ thuật chuyên nghiệp và khoa học hơn là xem những hình ảnh phối cảnh lung linh!

8. Khi đã nắm rõ bản chất của các cấu kiện, bạn hãy thử so sánh xem! Rất nhiều cấu kiện trong Revit có cách quản lý tương đồng hoặc giống nhau. Sau đó hãy rút ra cách quản lý chung nhất cho một nhóm các đối tượng.

9. Thường xuyên tham gia các hoạt động trong cộng đồng Revit. Việc post bài thắc mắc không những giúp bạn học hỏi được nhiều về kiến thức mà còn được các anh chị đi trước giải đáp, chia sẻ những bài học đáng giá.

10. Internet hiện nay quá phát triển, nên việc giới hạn thông tin dường như không có. Hãy tự tìm hiểu và đào sâu kiến thức Revit thông qua các video hướng dẫn trên Youtube, thông qua tìm đọc tài liệu trên trang nước ngoài.

Trên đây là 10 lời khuyên mà Lớp Học Revit muốn gửi gắm đến bạn đọc, hy vọng sẽ giúp đỡ cho các bạn mới tìm hiểu Revit có được cái nhìn và phương pháp đúng để học Revit hiệu quả. Chúc các bạn thành công!Nắm bắt cơ hội việc làm với Revit:
➡Tự Học Revit Miễn Phí: https://bit.ly/3ftb3MN 
➡Khoá Học Revit Starters MIỄN PHÍ dành cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/37x2ZZe​ 
➡Khóa Học Làm Chủ Revit Architecture Chuyên Sâu: http://bit.ly/2JMlvl1​
➡Khóa Học Làm Chủ Revit Structure Chuyên Sâu: http://bit.ly/2xCHuoz​
➡Khóa Học Làm Chủ Revit MEP Chuyên Sâu: http://bit.ly/2G5K5w5​
➡Giải pháp Tự Học Revit Kiến Trúc: https://bit.ly/3dPjdzy

>>Cập nhật những thông tin mới và hữu ích tại Fanpage: http://bit.ly/2lUuRhy
>>Trao đổi, hỗ trợ trực tuyến từ Lớp Học Revit: http://bit.ly/1QN4YNc
>>Email với Lớp Học Revit : daotaolophocrevit@gmail.com
Tin liên quan
Group Tự học Revit
Chúng tôi trên youtube